Trung tâm gia sư » Tin giáo dục

Cậu sinh viên nghèo dạy gia sư giỏi

Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội giới thiệu “Cậu sinh viên nghèo dạy gia sư giỏi

Tiếng lành đồn xa, không chỉ có những học sinh trong huyện mà còn những huyện lân cận cũng đều đến xin học “thầy Chính”. Và lò luyện thi CYK (Chính y khoa) của Chính ra đời năm 2007.

Đang là sinh viên giỏi khoa toán của trường Đại học Sư phạm Huế, được nhận học bổng hàng năm, Chính đột  ngột thi vào trường đại học Y dược Huế với số điểm 27.5. Chính tâm sự về sự rẽ ngang của mình: “Vào cuối năm 3 cả ba và mẹ đều bị bệnh nặng phải nằm viện, gia đình lại nghèo nên lúc đó mình chỉ ước gì mình là bác sĩ để chữa bệnh cho ba mẹ. Lúc đó mình đang dạy ôn cho học sinh lớp 12 nên kiến thức còn vững chắc, vì vậy mình quyết định thi vào đại học Y Dược”.

Là sinh viên y khoa, Chính vẫn tiếp tục công việc dạy kèm. 4 giờ sáng Chính chạy xe đến  nhà học sinh chở các em về nhà mình dạy kèm đến 6 giờ thầy và trò bắt đầu đi học. Cả 8 em học sinh được Chính kèm cặp năm đó đều đậu đại học. Năm sau Chính kèm 86 em thì có 76 em đậu đại học, cao đẳng.

Để có được thành công này Chính bật mí: “Mình phải nắm rõ đặc điểm của từng em cả về hoàn cảnh và lực học, để có thể áp dụng cách dạy tốt nhất đối với các em.

Còn đối với lớp 12, khi các em chuẩn bị nộp hồ sơ, cứ một tuần tôi cho thi thử 2 lần, liên tục trong 2 tháng. Sau đó dựa trên kết quả của các lần thi tôi khuyên các em nên chọn trường nào cho phù hợp với học lực của mình”. Chính vì vậy, năm 2009 số học sinh của Chính đậu đại học, cao đẳng hơn 80%.

Ngoài việc dạy thêm, Chính còn dạy mở qua điện thoại. Anh nói vui:  “20 giờ 40 đến 21 giờ 30 là thời gian tôi đã quy định cho học sinh gọi điện hỏi bài nên thời gian này trong ngày thường không rảnh làm gì cả”.

Hiện tại Chính đang trực tiếp kèm cặp và bổ sung kiến thức cho hơn 800 học sinh tại trung tâm của mình (3 lớp 12, 2 lớp 11, 2 lớp 10 và 1 lớp 9 chuẩn bị vào trường THPT Quốc học) với 3 môn toán, lý, hóa với học phí là 35 nghìn/môn/tháng.

Để thu xếp việc dạy và học, lịch làm việc của Chính gần như là kín bưng. Gần 5 giờ sáng chạy xe hơn 8 cây số ra trung tâm dạy đến 6 giờ 30. Sau đó quay lại thành phố để vào lớp, buổi chiều tan học,  quay ra trung tâm dạy từ 17 giờ 15 đến 20 giờ 30 (2 ca), còn thứ 7 và chủ nhật mỗi ngày Chính dạy 6 ca.

“Cày” như vậy, ai cũng nghĩ Chính không còn thời gian “chơi bời”, nhưng chưa một lần Chính bỏ qua bất kì hoạt động nào của lớp. Chính còn là một thủ môn xuất sắc của đội bóng YB5.

Với thu nhập từ việc dạy thêm, Chính đã sở hữu một tài khoản không nhỏ và mục đích của cậu là sau khi ra trường phải có đất, xây nhà tại thành phố và mua được ô tô. Chính cho biết hiện tại cậu đang sở hữu một mảnh đất với giá 1,2 tỷ đồng gần trường  đại học Sư phạm Đà Nẵng và đang cho sinh viên thuê trọ (18 phòng, mỗi phòng có giá 300 nghìn). Tất cả những tài sản này đều do Chính tích cóp được từ việc dạy kèm khi đang học lớp 11 đến nay.

Khoai sưu tầm

You can leave a response.

Các bài viết liên quan: